top of page
Search

SĂM LỐP VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA MÙA HÈ

Updated: Jan 22, 2021

Lốp và săm là đôi bạn thân, mà đôi bạn này cứ gặp họa gì thì chủ xe chỉ có lái xe bằng cách dắt. Giờ thì bạn đang nghĩ: “ôi giời ơi, thủng lốp thì phải dắt? có thế mà cũng viết bài!”. Nhưng mà thay vì phải cuốc bộ cùng với xe ra chỗ ông vá lốp đầu phố dưới cái trời đã nắng này, thì chi bằng mình biết nguyên nhân vì sao và cách để đề phòng.Nếu mà bạn đi xe một thời gian dài mà chưa thay lốp hay săm thì có lẽ là hai đứa chúng nó mòn lắm rồi, còn nếu mà đã vá nhiều lần thì nguy cơ nổ lốp còn cao hơn nữa. Hôm nào trời 40°C thì mặt đường chắc phải lên đến 50-60°C, cộng với cả ma sát khi lăn bánh thì nhiệt độ và áp suất của lốp chắc không những rán được trứng mà còn nướng được vài lát bò tái nữa. Những lúc như này thì thường hay nổ lốp, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng người lái xe và an toàn của những người tham gia giao thông khác.


Vậy thì lúc này có bạn lại nghĩ: “Ừ nghe cũng có lý, nhưng mà chắc nó không nói mình đâu, mình vừa mới thay lốp mới cơ mà?”. Việc lốp tốt bị nổ hay trục trặc trên đường trong thời tiết nắng nóng hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu không mang ra hãng và bơm sai tiêu chuẩn. Ví dụ nhé! Lốp sau có áp suất tiêu chuẩn khoảng 2 cân rưỡi, khi tiếp xúc với mặt đường nóng, các lốp hoàn toàn có thể lên đến 4 hay 4 cân rưỡi! Vậy nếu khi bơm lốp không để ý đến áp suất thì áp suất của một bộ lốp mới vẫn sẽ có thể bị quá tải và nổ lúc nào không hay.


“Việc bơm lốp càng căng càng tốt” là chuyện mà mọi người luôn cho là đúng, tuy nhiên khi lốp quá căng bề mặt lốp tiếp xúc với mặt đường ít hơn, tạo ra ít ma sát, làm cho việc phanh hay phanh gấp khó khăn hơn.


Trên đây là lý do vì sao bạn nên kiểm tra định kỳ là thực sự cần thiết cho xe và sự an toàn của bản thân. Nhiều người tin rằng khi nào xe hỏng mới cần phải sửa, nhưng khi bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên có thể giúp phát hiện kịp thời hỏng hóc, từ đó có thể phòng tránh nguy cơ dẫn đến các tại nạn không đáng có. Khách hàng mang xe đến Honda Thắng Lợi luôn biết rằng cửa hàng sẵn sàng tư vấn và kiểm tra xe hoàn toàn MIỄN PHÍ. Xuyên suốt hơn 20 năm qua, Honda Thắng Lợi luôn tự hào với sự tin tưởng của khách hàng đã giành cho Head trong quá trình phát triển của mình


Recent Posts

See All

Comments


bottom of page